37 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng tham gia Ngày hội việc làm

27/06/2022 22:45:04 | Người đăng tin: admin
Nhằm tăng cường phát triển hợp tác giữa Trường Đại học Kiên Giang với Doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, Ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín.

Ngày hội việc làm được Trường Đại học Kiên Giang tổ chức vào sáng ngày 2/7, là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín.

Ngày hội việc làm được tổ chức vào ngày 2/7

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết ngay từ đầu tháng 6, Nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức Ngày hội việc làm, kết nối với 37 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng; khảo sát nhu cầu tìm việc làm của sinh viên tốt nghiệp và sinh viên năm cuối;...

Đây là dịp để Nhà trường và Doanh nghiệp cùng nhau kiến tạo cơ hội để sinh viên Trường Đại học Kiên Giang được trang bị thêm năng lực, kỹ năng, kiến thức chuyên ngành; giúp sinh viên nắm bắt xu hướng nguồn nhân lực thời gian tới thông qua những trao đổi, nhu cầu việc làm, tuyển dụng của doanh nghiệp và đơn vị sử dụng lao động.

Đồng thời tìm cơ hội cho sinh viên của Trường có nơi thực tập, trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp; tăng cường phát triển hợp tác giữa Nhà trường với Doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển; giúp Nhà trường có sự điều chỉnh trong công tác đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Danh sách cơ quan, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm

Cũng theo TS. Nguyễn Văn Thành, các doanh nghiệp kết nối trong đợt này phải là các doanh nghiệp có quy mô vừa trở lên, có tổ chức bộ máy hoàn chỉnh, có nhu cầu tuyển dụng việc làm hoặc nhận sinh viên thực tập thuộc tất cả các lĩnh vực ngành nghề Trường đang đào tạo.

Năm 2022, Trường Đại học Kiên Giang có gần 400 sinh viên tốt nghiệp thuộc các ngành: Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Công Nghệ Kỹ Thuật Xây Dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Kế toán, Nuôi trồng Thủy sản, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Toán học.

NHƯ NGỌC