Hơn 4.500 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang háo hức trở lại trường

14/03/2022 16:44:08 | Người đăng tin: admin
Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 7/2 Trường Đại học Kiên Giang đã đón hơn 4.500 sinh viên trở lại trường học tập. Đa phần các bạn đều háo hức mong chờ kỳ học trực tiếp sau 9 tháng tạm dừng đến trường do dịch Covid-19.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại lớp học

Theo TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang để chuẩn bị cho việc đi học an toàn, Nhà trường đã chỉ đạo các phòng, ban thực hiện tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, sát khuẩn y tế đảm bảo tốt các điều kiện để sinh viên nhập học trực tiếp tại Trường trong điều kiện tốt nhất. Tuyên truyền đến sinh viên trở lại tham gia lớp học, phải đeo khẩu trang, khử khuẩn tay thường xuyên, ngồi giãn cách phù hợp với tình hình lớp học, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Theo đó, ngay ngày nhập học đầu tiên các khoa và giảng viên đã tiếp tục các hoạt động tổ chức giảng dạy, ổn định lớp học, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau thời gian nghỉ Tết.

Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang trở lại trường học tập trực tiếp

Bước vào giảng đường đại học bằng những tiết học online do dịch bệnh, chính vì thế, mong đợi của Huỳnh Như Ngọc - sinh viên năm nhất ngành Quản lý Tài nguyên – Môi trường là được đến trường học trực tiếp. Khi nhận thông báo của Nhà trường cho phép trở lại học trực tiếp sau Tết, Ngọc rất nôn nao và mong đợi môi trường học tập mới.

“Vào lớp gặp bạn bè, thầy cô nhiệt tình em cảm thấy thoải mái và tự tin. Vì chuyển từ học trực tuyến sang trực tuyến, việc di chuyển từ nhà đến trường hơi xa em chưa quen lắm nên khá mệt, em sẽ cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để học tập hiệu quả” – Ngọc chia sẻ.

Cũng háo hức với môi trường học tập mới, Nguyễn Thị Cẩm Ly, sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh bày tỏ được đến trường học em rất vui, em đã tuân thủ việc tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19, trang bị kĩ lưỡng khẩu trang, xịt khuẩn, tự kiếm tra thân nhiệt để theo dõi sức khoẻ bản thân.

Để chuẩn bị cho việc đến trường, Ly đã tìm nhà trọ gần trường để tiện di chuyển và tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp với môi trường đại học. “Hi vọng sắp tới em sẽ được tham gia nhiều hoạt động đoàn thể để giao lưu cùng các bạn” – Ly nói.

NHƯ NGỌC