Tổ chức đón sinh viên Campuchia trở về trường học tập

14/03/2022 16:26:22 | Người đăng tin: admin
Ngày 15/2, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết Nhà trường vừa tổ chức đón đợt 1 với 18 bạn sinh viên Campuchia từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên trở về Trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức xe đón sinh viên Campuchia ở Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh, có 43 sinh viên Campuchia trở về nước trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, Trường Đại học Kiên Giang đã làm việc với Ủy ban Nhân dân cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang tạo điều kiện, hỗ trợ các em được trở về trường học tập tập trung, việc đón các em sẽ được tổ chức trong 2 đợt. Tuy nhiên cũng còn 1 số em bị kẹt lại do nhiễm Covid-19, Trường sẽ tổ chức đoàn đến cửa khẩu đón sau khi các em hoàn thành thủ tục, thời gian điều trị.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, sinh viên được đón về Trường thực hiện quy trình cách ly theo quy định của cơ quan y tế. Theo đó, Nhà trường tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19 trước khi đưa các em về ký túc xá cách ly 3 ngày, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành sẽ lấy mẫu PCR trước khi cho các em vào lớp học tập trực tiếp. Nếu các em sinh viên nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị theo quy định và được giảng viên hướng dẫn, gửi tài liệu về học tập để theo kịp tiến độ.

Sinh viên Campuchia được test nhanh kháng nguyên Covid-19 trước khi di chuyển về Ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang

TS. Nguyễn Tuấn Khanh cũng cho biết thêm, năm nay Nhà trường sẽ đón thêm 9 sinh viên quốc tế đến nhập học tại Trường, gồm 7 sinh viên Campuchia và 2 sinh viên Indonesia; nâng tổng số sinh viên quốc tế đang học tập tại trường lên gần 80 em, đào tạo ở các ngành như: kỹ thuật xây dựng, công nghệ thông tin, khoa học cây trồng, công nghệ sinh học,...

“Trường Đại học Kiên Giang thực hiện đầy đủ các chính sách của du học sinh như bố trí ở tại ký túc xá, hỗ trợ sinh hoạt phí, cấp học bổng, tổ chức cho sinh viên Việt Nam hỗ trợ các em học tập theo hình thức đôi bạn cùng tiến, giúp các em lĩnh hội tri thức tốt nhất trong điều kiện ngôn ngữ hạn chế. Với sinh viên quốc tế khóa mới, sẽ được đào tạo tiếng Việt 1 năm trước khi vào học chuyên ngành” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang thăm hỏi sinh viên Campuchia sau khi trở về trường học tập

Dự kiến, vào ngày 23/2 Trường sẽ đón thêm 33 sinh viên Campuchia các khóa từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) và 2 sinh viên Indonesia tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về Ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang để trở lại nhập học, học tập.

Tại Ký túc xá Trường, bạn Siv Sovannara, sinh viên Campuchia, năm 2 ngành Công nghệ thông tin, cho biết sau thời gian về nước gần 1 tháng, em đã được trở lại trường, hiện tại em rất vui khi được Nhà trường chào đón. “Em cảm ơn thầy cô và các bạn ở Trường Đại học Kiên Giang đã quan tâm, chia sẻ, tạo cho em môi trường học tập ấm áp tình yêu thương. Trong năm học này, em sẽ phấn đấu học tập tốt để được xếp loại giỏi” - Siv Sovannara nói.

Sau khi hoàn thành test nhanh Covid-19, bạn Khun Phanravin, sinh viên Campuchia, năm 3 ngành Công nghệ thông tin chia sẻ em cảm thấy rất vui và xúc động khi được Nhà trường đã sắp xếp cho em được về nước sau thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài và tổ chức đoàn đón chúng em trở về trường rất chu đáo, hỗ trợ y tế và kiểm tra sức khỏe cho chúng em. Hiện tại, em đang háo hức trở lại trường để học tập trực tiếp cùng các bạn, phấn đấu trong năm học này đạt kết quả tốt.

NHƯ NGỌC